Monday , May 21 2018
Home > Thủ thuật IT > Phần mềm > Vẽ hình trong tíc tắc với Science Teacher’s Helper 2.2

Vẽ hình trong tíc tắc với Science Teacher’s Helper 2.2

Trong thời đại hiện nay, việc soạn giáo án đối với giáo viên ngày càng được máy tính hóa, mà đặc biệt đối với các môn KHTN thì việc soạn giảng trên máy tính là rất cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thì sẽ vắp phải một khó khăn đó là vẽ các đối tượng hình (việc làm này có thể nhờ vào công cụ Draw của Word nhưng nó cần nhiều thời gian để hoàn chỉnh). Do đó, nhu cầu đặc ra là phải có một phần mềm giúp vẽ nhanh các đối tượng ấy, đây chính là tính năng chính của STH

Phần mềm này được giới thiệu và download tại trang web này.

Sau khi tải xong, bạn hãy tiến hành cài đặt bình thường (Lưu ý: trước khi cài phải đóng các cửa sổ Word lại). Sau đó bạn khởi động lại Word sẽ thấy ngay thanh công cụ của chương trình đã tích hợp vào Word.

ve hinh hinh hoc h1

Chương trình có các thẻ chính: Plysics (Vật lý); Chem (Hóa học); Math (Toán); Electronic (điện) và một số thẻ phụ khác như: Phonetic, In common use Symbol, Picture Adjust, Test Adjust và Menu.

Đối với thẻ vật lý (Plysics): bạn có thể chọn hiển thị tất cả bằng cách chọn lệnh Show All để tìm kiếm hình cần vẽ. Tuy nhiên, để tìm hình nhanh hơn thì bạn cần chọn theo chủ đề: Basic (hình cơ bản); Calorific (tỏa nhiệt); Electricity (điện); Experiment (hình thí nghiệm); Mechanics (cơ học); Optics (quang học).

ve hinh hinh hoc h2

Đối với các thẻ khác như thẻ Hóa học (Chem) có: Case and Canal (ống nghiệm); Measure (đo lường); Other (hình khác) và đặc biệt có cả Bảng tuần hoàn hóa học (Periodic System of Elements). Thẻ Toán (Math) có : Algebra (Đại số); Geometry (hình học); một số công cụ tính toán rất hay.

23ScienceHelper1

Ngoài ra, còn có các thẻ khác nếu cần thiết thì bạn có thể tham khảo thêm các hình vẽ trong đó. Và các thẻ dùng để điều chỉnh hình cho phù hợp thì các bạn tự mình khám phá (tương đối đơn giản).

About Ban Biên Tập

Tìm kiếm, tổng hợp thông tin và chia sẻ những kiến thức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Khẩu hiệu: "Luôn luôn lắng nghe - Luôn luôn chia sẻ"

Check Also

Blink Cliplets – Thỏa sức sáng tạo ảnh Cinemagraphs

Blink Cliplets là một ứng dụng của Microsoft cho phép bạn thực hiện những phép ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *