Monday , May 21 2018
Home > Thủ thuật IT > Internet > Sử dụng Excel Survey OneDrive trong dạy học

Sử dụng Excel Survey OneDrive trong dạy học

Survey là những bản điều tra thông tin do một công ty hay tổ chức, cá nhân nào đó đưa ra để nhằm thu thập thông tin về lĩnh vực nào đó. Thông thường survey được dùng trong lĩnh vực kinh doanh với mục đích thăm dò ý kiến khách hàng. Ngày nay, survey online là phương tiện hữu dụng hơn cả với mục đich thăm dò ý kiến vì số lượng người dùng internet ngày càng cao, chia sẻ survey dễ dàng, ngay sau khi thực hiện survey kết quả được ghi lại, thuận tiện cho người cần thu thập thông tin.

Survey sử dụng trong dạy học với mục đich tăng cường khả năng tương tác giữa người dạy và người học, xóa bỏ khoảng cách về không gian, làm các giờ học trên lớp hứng thú hơn.

Với công cụ này thì giáo viên có thể dùng để thu thập thông tin.

Nội dung cần thu thập thông tin có thể là:

– Thông tin cơ bản của học sinh: Họ tên, lớp, ngày sinh, nơi sinh,…
– Ý kiến của học sinh về một vấn đề nào đó
– Câu trả lời cho câu hỏi ghi trong survey
– Bài kiểm tra

khảo sát Excel Survey OneDriveÝ nghĩa của việc sử dụng công cụ:
– Đối với Học sinh:
+ Các em hứng thú hơn với việc làm bài kiểm tra, bài tập về nhà
+ Tích cực và chủ động hơn trong làm bài kiểm tra, bài tập nhóm
+ Rèn luyện kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin
– Đối với Giáo viên:
+ Đổi mới cách dạy và học khiến bản thân giáo viên trở nên năng động hơn
+ Tăng cường sự tương tác giữa học sinh và giáo viên, giúp giáo viên hiểu học sinh hơn
+ Rút ngắn thời gian chấm trả bài, giảm áp lực chấm bài cho giáo viên

Để nhận kết quả từ Survey thì thầy, cô và các bạn có thể làm như sau:

– Khi hết hạn nộp bài, GV đăng nhập vào Onedrive để lấy kết quả. Do kết quả là một bảng tính Excel Online nên GV có thể chấm online chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hoặc GV có thể download để sử dụng offline cũng rất tiện lợi.
– Nếu bài kiểm tra chỉ toàn câu hỏi trắc nghiệm thì đây là Excel Survey là hình thức kiểm tra hiệu quả. Các em có thể thực hiện trong tiết kiểm tra trên phòng máy tính của nhà trường. GV nhận kết quả bài làm có thể sử dụng chức năng Spreadsheet Compare 2013 để chấm điểm. Bằng cách này chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, giấy mực so với bài kiểm tra trên giấy thông thường.
– GV cũng có thể theo dõi quá trình làm bài nếu sử dụng Excel Survey vào các trò chơi trong lớp học. Ví dụ như trò chơi ô chữ GV, thứ tự trả lời và nội dung trả lời sẽ hiện lên lần lượt trên bảng tính Excel Online. GV để hiện bảng này trên màn chiếu để cả lớp cùng theo dõi sẽ làm tăng tính hấp dẫn của trò chơi.
– Trong trường hợp sử dụng với mục đích thăm dò ý kiến, bảng tính Excel rất thuận tiện để lọc kết quả, xử lí số liệu, đưa số liệu về dạng đồ thị…

Xem hướng dẫn chi tiết:

Cảm ơn cô Hồng Quyên đã chia sẻ hướng dẫn này đến cộng đồng giáo viên sáng tạo. Nếu thầy, cô và các bạn có câu hỏi nào liên quan thì có thể liên hệ với cô Quyên tại địa chỉ email hongquyen90[at]gmail.com có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

About Ban Biên Tập

Tìm kiếm, tổng hợp thông tin và chia sẻ những kiến thức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Khẩu hiệu: "Luôn luôn lắng nghe - Luôn luôn chia sẻ"

Check Also

Blink Cliplets – Thỏa sức sáng tạo ảnh Cinemagraphs

Blink Cliplets là một ứng dụng của Microsoft cho phép bạn thực hiện những phép ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *